Theo thống kê của các chuyên gia trên thế giới, có đến 20% nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ từ 20 – 50 tuổi mắc phải căn bệnh u xơ tử cung. Mặc dù u xơ tử cung lành tính nhưng nếu phụ nữ mang thai bị u xơ tử cung có thể gặp nhiều nguy hiểm. Chị Giang (1984 – Hà Nội) cũng đang gặp trường hợp như thế. Thế nhưng, may mắn chị đã vượt cạn thành công mà vẫn bảo tồn được tử cung nhờ những “đôi bàn tay tài hoa” của các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản An Thịnh.

Với chị Giang hay bất kỳ người mẹ nào, giây phút biết trong cơ thể có một “chồi non” đang hé nở chắc chắn là giây phút sung sướng đến nghẹn ngào mà chị Giang không bao giờ có thể quên được. Đây là lần đầu chị mang thai nên trong chị có nhiều cảm xúc khó tả, hạnh phúc xen lẫn hồi hộp.

Mẹ bầu bị u xơ phẫu thuật lấy thai và bảo tồn tử cung thành công tại An Thịnh

Chị vui mừng vì biết rằng mình sắp trở thành mẹ nhưng chị lại cũng lo lắng vô cùng khi qua thăm khám thai định kỳ, bác sĩ chẩn đoán chị có khối u xơ tử cung. Mặc dù là u lành tính, cũng không phải tình trạng hiếm gặp ở phụ nữ nhưng bệnh lý này có ảnh hưởng trực tiếp đến thai kỳ. U xơ tử cung có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai, sinh non, ối vỡ non, tăng nguy cơ bị bế sản dịch, nhiễm khuẩn trong thời kỳ hậu sản, thai nhi chậm tăng trưởng trong tử cung do máu nuôi cả thai và cả khối u xơ.

Khi được phát hiện có khối u xơ tử cung với nhiều nguy cơ tiềm ẩn, theo chỉ định của bác sĩ, chị Giang sẽ sinh bé bằng phương pháp mổ lấy thai đồng thời bóc tách khối u. Đây là một ca mổ rất phức tạp cần phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Chính vì thế, chị Giang rất khắt khe trong việc lựa chọn bệnh viện uy tín để ca mổ thành công. Chị Giang đã tìm hiểu thật kỹ và tin tưởng lựa chọn bệnh viện Phụ sản An Thịnh để thực hiện ca phẫu thuật đặc biệt quan trọng này bởi tại đây có đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và em bé.

Suốt quá trình phẫu thuật, mọi tình huống kíp mổ dự kiến được xử lý kỹ càng, bác sĩ rất thận trọng và tỉ mỉ, khéo léo xử lý khối u, tránh tai biến đáng tiếc xảy ra. Chỉ hơn nửa giờ đồng hồ, ca mổ đã diễn ra tốt đẹp. Công chúa Minh Khuê chào đời khỏe mạnh, con nặng 3.5kg, bụ bẫm, đáng yêu. Cùng lúc khối u xơ đã được bác sĩ bóc tách rất thành công, sức khỏe của chị Giang sau phẫu thuật ổn định.

Bé Minh Khuê chào đời khỏe mạnh, cân nặng 3,5kg
Bé con bụ bẫm và rất đáng yêu

Ngày Minh Khuê sinh ra sẽ là cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mẹ Giang. Mong con khôn lớn từng ngày, trở thành ngôi sao Khuê sáng lấp lánh trên bầu trời đúng như cái tên mà ba mẹ đã dành bao tâm huyết để chọn cho con. Bệnh viện An Thịnh xin được gửi lời chúc mừng tới gia đình chị Giang, chúc em bé mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn. Cảm ơn chị đã tin tưởng và lựa chọn An Thịnh là người bạn đồng hành trong hành trình dài nhiều vất vả nhưng đong đầy yêu thương.

Tiểu công chúa ngủ ngon trong vòng tay mẹ
Mẹ và bà hạnh phúc bên công chúa Minh Khuê

Đi sinh trong mùa dịch bệnh, không chỉ riêng chị Giang mà bất kỳ ai cũng có những nỗi lo lắng riêng. Thấu hiểu nỗi băn khoăn của mẹ cũng như tất cả khách hàng đến thăm khám, điều trị tại Bệnh viện, Bệnh viện Phụ sản An Thịnh luôn đặt an toàn của quý khách hàng lên hàng đầu. Tại Bệnh viện, công tác phòng chống dịch được thực hiện rất nghiêm ngặt, mọi khách hàng đến với Bệnh viện đều phải khai báo y tế và thực hiện test nhanh Covid đầy đủ. Đặc biệt, đội ngũ y bác sĩ, cán bộ công nhân viên tại Bệnh viện đều có “thẻ xanh Covid”, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Đến với An Thịnh, khách hàng sẽ không phải chờ đợi lâu vì thủ tục nhanh chóng, quy trình thăm khám khoa học với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm và chu đáo với khách hàng. Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn ứng dụng các xét nghiệm, siêu âm tiên tiến với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn của bộ Y tế, phát hiện sớm các bất thường thai kỳ.

Mẹ đi sinh hãy yên tâm vì Bệnh viện luôn trang bị đầy đủ đồ dùng cho mẹ và bé trong suốt thời gian lưu viện. Chế độ cơm cữ với thực đơn khoa học, đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ sau sinh, phục vụ tận giường. Đặc biệt, sẽ có đội ngũ điều dưỡng hỗ trợ mẹ và bé 24/24 bất cứ lúc nào mẹ cần. Ngoài ra, An Thịnh cũng có tiện ích sau sinh hỗ trợ tốt nhất cho mẹ và bé với dịch vụ chiếu tia plasma nhanh chóng phục hồi vết khâu cho mẹ, hỗ trợ khô cuống rốn cho trẻ.

Các mẹ đăng ký “Thai sản trọn gói” trong tháng 12 này sẽ có cơ hội sở hữu hàng ngàn quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 68 triệu. Nếu các mẹ bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ đến Hotline 096.968.5055 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhé!

* Cơ sở 1: 496 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

* Cơ sở 2: 48 Hồ Ba Mẫu, Đống Đa, Hà Nội