Vô sinh ở nữ là tình trạng khả năng mai thai và sinh con suy giảm. Các cặp vợ chồng quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp an toàn trong vòng một năm thì được chẩn đoán là vô sinh.

Các triệu chứng cảnh báo vô sinh thường liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, các vấn đề về nội tiết tố và những thay đổi ở các cơ quan sinh sản. Dưới đây là một số triệu chứng gây vô sinh ở nữ dễ nhận biết nhất

Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Đây là dấu hiệu điển hình của vô sinh ở nữ giới. Một số nguyên nhân phổ biến dẫn tới kinh nguyệt không đều là buồng trứng đa nang. Ở giai đoạn rụng trứng, buồng trứng sẽ tạo ra các nang nhỏ và có một nang chín để phóng noãn, rụng trứng để tạo cơ hội thụ tinh trong chu kỳ đó. Tuy nhiên với buồng trứng đa nang, các nang trứng nhỏ hình thành ở ngoại vi buồng trứng và không có quá trình rụng trứng. Điều này dẫn đến kinh nguyệt không đều và khó có khả năng mang thai.

Rối loạn kinh nghiệm là dấu hiệu điển hình của vô sinh ở nữ giới

Các vấn đề về nội tiết tố

Rối loạn nội tiết gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thay đổi vẻ ngoài của người phụ nữ. Ngoài ra, nếu không được điều trị kịp thời, rối loạn nội tiết có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề như rối loạn rụng trứng. Trong thời gian dài cơ thể người phụ nữ không rụng trứng, quá trình trao đổi chất sẽ bị rối loạn, rất dễ xuất hiện ung thư nội mạc tử cung hoặc ung thư vú.

Rối loạn nội tiết gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Thường xuyên đau vùng chậu

Những cơn đau vùng chậu được xem là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt trong độ tuổi sinh sản. Viêm vùng chậu có thể gây áp xe vùng chậu, khối áp xe có thể ở tai vòi trứng, nếu vỡ gây vào ổ bụng sẽ gây viêm phúc mạc, để lại sẹo ở tai vòi ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh của trứng và tinh trùng.

Đừng coi thường những cơn đau vùng chậu

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn, điển hình là IVF được rất nhiều cặp vợ chồng tin tưởng và sử dụng. Là bệnh viện chuyên Sản – Phụ khoa đầu tiên tại miền Bắc với 12 năm kinh nghiệm, gói IVF 35 triệu tại An Thịnh đã giúp hàng nghìn người phụ nữ lên chức mẹ thành công sau nhiều năm tìm kiếm. Hy vọng các mẹ sẽ không đầu hàng trước số phận, hãy kiên trì và luôn tiến về phía trước, con yêu vẫn đang chờ mẹ đến đón.

Hotline: 0969.685.055