2010 – Cột mốc đáng nhớ của đôi vợ chồng trẻ, anh Lê Khắc Việt và chị Trần Thị Hương (thôn Kim Trung, xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) chính thức nên vợ thành chồng. Đây chính là khoảnh khắc đẹp nhất, cái kết tuyệt vời nhất cho tình yêu của anh chị.

Nhận tài trợ 50 triệu, vợ chồng chị Hương hiện thực hóa giấc mơ con yêu sau 11 năm

Ở độ tuổi đẹp nhất xuân thì, vợ chồng chị Hương luôn háo hức về một mái ấm nhỏ có tiếng cười nói của con trẻ. Vậy nên, giống bao cặp vợ chồng khác, anh chị cũng lên kế hoạch sinh con ngay.

Thời gian thấm thoắt trôi, mới đó mà đã 5 năm kể từ ngày về chung một nhà nhưng chưa một lần anh chị nhận tin vui về con. Thời gian đầu, anh chị không nghĩ gì nhiều, chỉ biết rằng “con cái là lộc trời cho” nên cứ thả thuận theo tự nhiên.

Thế nhưng, 5 năm trôi qua anh chị mới “giật mình” nhìn lại. Tuổi 2 vợ chồng mỗi ngày một tăng đồng nghĩa với cơ hội trở thành cha mẹ sẽ ít hơn, khó khăn hơn. Lại thêm bố mẹ già yếu bệnh tật mong cháu từng ngày khiến vợ chồng chị Hương “hoảng hốt”.

Vợ làm công nhân nhà máy, chồng làm phụ hồ, thu nhập bấp bênh, kinh tế gia đình khó khăn, vợ chồng chị chưa từng nghĩ đến việc đi thăm khám sức khỏe sinh sản. Khó khăn càng chất chồng khi bố chồng huyết áp cao tiền sử hai lần tai biến, còn mẹ chồng thì bị xương khớp cứ 2 ngày phải đến viện một lần.

Nhưng rồi, mong ước có con khiến anh chị phải tính toán lại, càng để lâu thì cơ hội sẽ càng thấp. Vợ chồng chị đã chờ đợi 5 năm rồi chắc chắn sẽ không thể chờ thêm nữa.

2015 vợ chồng chị Hương quyết định kiểm tra sức khỏe sinh sản. Bác sĩ chẩn đoán chị bị niêm mạc mỏng, chu kỳ kinh nguyệt không đều vì vậy khó có thể mang thai tự nhiên. Không chần chừ, hai vợ chồng gom góp tiền thêm vay mượn để làm IVF tại Bệnh viện có tiếng.

Tuy nhiên, cả 2 lần điều trị đều không có kết quả. Vợ chồng chị “tuyệt vọng” vô cùng khi nợ nần thì chồng chất mà mãi vẫn chưa có một mụn con. Giữa lúc tưởng chừng như hết hy vọng thì 2018, chị Hương có thai tự nhiên. Cả gia đình hạnh phúc vỡ òa nghĩ rằng “ông trời” đã thấu cho những cố gắng của họ. Nhưng rồi, điều đáng tiếc đã xảy ra khi chị buộc phải đình chỉ thai ở tuần thứ 11 do thai ngừng phát triển.

2 lần điều trị thất bại khiến kinh tế tổn thất nặng nề, tâm lý hai vợ chồng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó cũng chính là khoảng thời gian chị Hương bắt đầu xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực.

“Hay là thôi em về với mẹ để anh đi tìm hạnh phúc mới!” – Câu nói xé lòng tưởng chừng chỉ có ở trên phim nhưng thực tế đang diễn ra ngay dưới căn nhà nhỏ. Thế nhưng, bằng tình yêu, bằng niềm tin và sự hy sinh cao cả, anh Việt chắc chắn sẽ không để vợ phải dứt áo ra đi như thế. Anh luôn động viên, khích lệ tinh thần vợ và dành trọn tình yêu cho người “đầu ấp tay gối”.

Sau 4 năm “cày cuốc” trả hết nợ nần, vợ chồng chị Hương vẫn khao khát có con nhưng lại chưa vượt qua được nỗi sợ hãi và áp lực kinh tế tìm con. Mãi cho đến tháng 12/2020, Bệnh viện Phụ sản An Thịnh triển khai chương trình: “Tài trợ chi phí điều trị vô sinh”, vợ chồng chị Hương mới “đánh liều” gửi hồ sơ đi.

May mắn khi hồ sơ của vợ chồng chị đủ điều kiện và anh chị đã được Bệnh viện hỗ trợ 50 triệu đồng chi phí điều trị. Vợ chồng chị Hương vui mừng khôn xiết, 50 triệu đồng là một số tiền lớn mà vợ chồng chị chưa từng nghĩ đến. “Chiếc phao cứu sinh” giúp hành trình tìm con của anh chị bớt vất vả hơn, bớt khó khăn hơn.

Sau đó, vợ chồng chị đã đến viện thăm khám và được điều trị theo phác đồ riêng biệt. Vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất, chị Hương đã thành công mang thai. Điều đặc biệt và bất ngờ hơn khi chị mang song thai. Niềm hạnh phúc như được nhân đôi khi cùng một lúc gia đình được đón tới 2 thiên thần nhỏ.

Trải qua những tháng ngày thai kỳ hạnh phúc, ngày 27/10/2021 hai thiên thần nhỏ Lê Minh Ngọc và Lê Minh Phúc chào đời trong niềm vui hân hoan của cả gia đình.

Bố bên hoàng tử nhỏ Lê Minh Phúc
Công chúa nhỏ Lê Minh Ngọc được mẹ cưng chiều
Gia đình 4 người hạnh phúc với những khoảnh khắc bình dị
Lê Minh Phúc tinh nghịch chơi đùa cùng mẹ
Trộm vía 2 em rất ngoan và hợp tác
Cả gia đình chào đón đoàn công tác Bệnh viện Phụ sản An Thịnh trở về thăm
Một chút quà nhỏ ấm lòng người nhận

Món quà An Thịnh mang đến đã góp phần giúp vợ chồng chị Hương hiện thực hóa giấc mơ. Chúc mừng vợ chồng chị, cuối cùng sau 11 năm về chung một nhà, cả gia đình chị Hương đã có được niềm hạnh phúc quý giá nhất. Chúc hai em bé luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn và hay ăn, chóng lớn.

• Quy tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa
  • Bệnh viện tư nhân chuyên khoa về Sản – Phụ khoa 12 năm được thành lập đầu tiên ở miền Bắc
  • Toàn bộ quy trình điều trị vô sinh cho khách hàng sẽ được thực hiện tại cơ sở 2