Kế hoạch hóa gia đình là phương pháp kiểm soát sinh con theo dự tính, phù hợp với điều kiện kinh tế, khả năng của gia đình và hoàn cảnh đất nước. Thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình giúp bảo vệ sức khỏe người dân, góp phần phát triển xã hội bền vững. Trong bài viết này, Bệnh viện Phụ Sản An Thịnh xin tư vấn và cung cấp đến Quý khách hàng các thông tin về kế hoạch hóa gia đình, các biện pháp tránh thai hiện nay, vừa để giảm thiểu các trường hợp mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai; đồng thời nêu rõ ưu điểm, nhược điểm của từng biện pháp để các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ có thể lựa chọn một hình thức tránh thai phù hợp cho mình.

Kế hoạch hóa gia đình là gì?

Kế hoạch hóa gia đình là quá trình kiểm soát khả năng sinh con, điều chỉnh khoảng cách sinh con và số con trong gia đình. 

Kế hoạch hóa gia đình là trách nhiệm của mỗi cặp vợ chồng, góp phần nâng cao đời sống gia đình và xã hội
Kế hoạch hóa gia đình là trách nhiệm của mỗi cặp vợ chồng, góp phần nâng cao đời sống gia đình và xã hội (ảnh internet)

Kế hoạch hóa gia đình bao gồm việc sử dụng cách ngừa thai tự nhiên, các biện pháp tránh thai (đặt vòng, bao cao su cho cả 2 giới, viên thuốc tránh thai, que cấy tránh thai, tiêm thuốc tránh thai,…), cách ngừa thai ngoài ý muốn và cả những cố gắng giúp cho các cặp vợ chồng khó sinh đẻ có thể mang thai. 

Một số biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay
Một số biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay (ảnh internet)

Có thể phân chia kế hoạch hóa gia đình làm 2 loại là kế hoạch hóa gia đình âm tính (giảm phát triển dân số) và kế hoạch hóa gia đình dương tính (tăng phát triển dân số). Trong đó, chủ yếu là kế hoạch hóa gia đình nhằm giảm phát triển dân số, góp phần ổn định dân số, xây dựng xã hội phát triển.

=> Liên hệ qua số điện thoại 0969685055 để có những giải đáp chính xác nhất!

Tại sao phải thực hiện kế hoạch hóa gia đình? Lợi ích của việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình?

Kế hoạch hóa gia đình giúp bảo vệ sức khỏe của người phụ nữ, giúp họ chủ động hơn trong việc mang thai, giảm đáng kể các ca nạo, phá thai có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của họ. 

Kế hoạch hóa gia đình làm giảm đáng kể các ca nạo, phá thai, bảo vệ sức khỏe và tinh thần cho phụ nữ
Kế hoạch hóa gia đình làm giảm đáng kể các ca nạo, phá thai, bảo vệ sức khỏe và tinh thần cho phụ nữ (ảnh internet)

Ngoài ra, kế hoạch hóa gia đình cũng giúp phụ nữ phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, các bệnh lý nguy hiểm như HIV/AIDS.

Kế hoạch hóa gia đình giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục
Kế hoạch hóa gia đình giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (ảnh internet)

Kế hoạch hóa gia đình giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống gia đình. Những đứa trẻ được sinh ra không theo đúng mong muốn của cha mẹ sẽ tạo nên áp lực tâm lý cho cả hai. Mỗi đứa trẻ sinh ra nên được nuôi dưỡng một cách đầy đủ để trẻ có thể phát triển toàn diện. 

Nếu gia đình không có điều kiện đầy đủ để nuôi dưỡng đứa bé sẽ tạo nên áp lực kiếm tiền, tâm lý mệt mỏi, từ đó nảy sinh ra những mâu thuẫn vợ chồng, mâu thuẫn giữa bố mẹ và con cái không đáng có, đe dọa hạnh phúc gia đình.

Không thực hiện kế hoạch hóa gia đình là con đường gián tiếp gây đổ vỡ hôn nhân, gia đình
Không thực hiện kế hoạch hóa gia đình là con đường gián tiếp gây đổ vỡ hôn nhân, gia đình (ảnh internet)

Kế hoạch hóa gia đình giúp ổn định dân số, cải thiện được một số vấn đề trong xã hội như ô nhiễm môi trường, nạn thất nghiệp, thiếu chỗ ở, đói nghèo,… Có thể tập trung phát triển nguồn nhân lực trong tương lai, để phục vụ cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Đầu tư cho gia đình là đầu tư cho xã hội, cho đất nước!
Đầu tư cho gia đình là đầu tư cho xã hội, cho đất nước! (ảnh internet)

=> Bạn luôn muốn xây dựng tổ ấm viên mãn, hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn, liên hệ ngay tới số điện thoại 0969685055.

Các phương pháp kế hoạch hóa gia đình nào tốt nhất hiện nay? Lợi ích của từng phương pháp đó là gì?

Có rất nhiều phương pháp kế hoạch hóa gia đình an toàn. Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện, nhu cầu của mỗi gia đình để chọn phương pháp phù hợp. Tất cả đều hướng đến mục đích chung là chủ động trong việc mang thai, ổn định dân số, xây dựng xã hội phát triển.

Phương pháp tránh thai tự nhiên

Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là cách ngừa thai tự nhiên bằng cách xác định thời điểm có thể quan hệ tình dục mà không thể có thai. 

Thông thường, trứng từ buồng trứng của phụ nữ sau khi rụng xuống sẽ đi qua vòi tử cung để vào buồng tử cung. Hiện tượng thụ tinh sẽ xảy ra ở vòi tử cung. Nếu trứng không gặp được tinh trùng để thụ tinh thì sẽ được đẩy ra khỏi cơ thể thông qua hiện tượng kinh nguyệt. Tỷ lệ có thai sẽ cao hơn nếu quan hệ tình dục gần thời điểm rụng trứng.

Cách ngừa thai tự nhiên chính là dựa vào việc xác định ngày rụng trứng để quan hệ tình dục an toàn
Cách ngừa thai tự nhiên chính là dựa vào việc xác định ngày rụng trứng để quan hệ tình dục an toàn (ảnh internet)

Có 2 cách để đoán sự rụng trứng. Phương pháp đầu tiên là kiểm tra chất nhầy cổ tử cung. Khoảng thời gian gần ngày rụng trứng, cổ tử cung tiết ra rất nhiều chất nhầy. Đặc điểm nhận biết là chất nhầy giống như lòng trắng trứng, màu trong suốt và hơi dai. Nếu thấy xuất hiện chất nhầy này thì không nên quan hệ tình dục vì khả năng thụ tinh rất cao.

Đặc điểm của chất nhầy cổ tử cung giúp bạn phán đoán gần như chính xác được ngày rụng trứng
Đặc điểm của chất nhầy cổ tử cung giúp bạn phán đoán gần như chính xác được ngày rụng trứng (ảnh internet)

Phương pháp đoán ngày rụng trứng thứ 2 là dựa vào nhiệt độ cơ thể. Trong những ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể phụ nữ sẽ tăng so với bình thường khoảng 0,5 độ C. Có thể đo nhiệt độ hàng ngày và lập thành bảng để thấy được sự thay đổi rõ rệt nhất.

Biểu hiện nhận biết trứng rụng ở phụ nữ mỗi chu kỳ dễ thấy nhất, đó chính là nhiệt độ cơ thể cao hơn rõ rệt so với bình thường
Biểu hiện nhận biết trứng rụng ở phụ nữ mỗi chu kỳ dễ thấy nhất, đó chính là nhiệt độ cơ thể cao hơn rõ rệt so với bình thường (ảnh internet)

Sử dụng bao cao su (cho cả nam và nữ)

Đây là phương pháp tránh thai phổ biến, được nhiều cặp vợ chồng sử dụng. Cơ sở tránh thai của biện pháp này là việc bao cao su ngăn không cho tinh trùng được xuất ra ngoài và tìm đến gặp trứng. 

Ưu điểm là không có tác dụng phụ; là biện pháp giúp phòng tránh thai đồng thời phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS. Nhược điểm là mỗi bao cao su chỉ dùng được một lần khi giao hợp; có thể rách, vỡ bao khi giao hợp (tuy nhiên cũng rất hiếm gặp).

Mức độ hiệu quả của nó đạt tới 99,98% giúp các cặp vợ chồng an tâm. Đây là biện pháp phòng tránh không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cả 2 vợ chồng. 

Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai hiệu quả, ít tốn kém và dễ dàng sử dụng nhất
Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai hiệu quả, ít tốn kém và dễ dàng sử dụng nhất (ảnh internet)

Sử dụng thuốc tránh thai (khẩn cấp, hàng ngày)

Thuốc tránh thai giúp ngăn cản sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng, khiến quá trình thụ thai không thể diễn ra. Biện pháp uống thuốc tránh thai được nhiều chị em ưu tiên sử dụng vì cách sử dụng đơn giản và hiệu quả. 

Có 2 loại thuốc tránh thai: thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều lời khuyên chị em nên dùng loại thuốc tránh thai hàng ngày để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường sinh sản hoặc vô sinh. Trong thành phần của thuốc tránh thai hàng ngày thường chứa hai loại hormone sinh dục nữ: Estrogen và Progesterone.

Cơ chế hoạt động của thuốc là ngăn cản sự rụng trứng, làm dày lớp màng nhầy cổ tử cung. Do đó, trứng và tinh trùng sẽ không gặp nhau, khiến quá trình thụ tinh không thể xảy ra. Đồng thời, thành tử cung bị biến đổi làm cho trứng không làm tổ được ở tử cung. Vì vậy, thuốc sẽ có tác dụng tránh thai hiệu quả khi sử dụng đúng cách.

Viên uống tránh thai hàng ngày - viên thuốc nhỏ, hiệu quả lớn
Viên uống tránh thai hàng ngày – viên thuốc nhỏ, hiệu quả lớn (ảnh internet)

Ưu điểm là hiệu quả tránh thai cao, khả năng mang thai trở lại sớm sau khi ngừng uống thuốc; giảm đau bụng kinh và giảm mất máu khi hành kinh. Nhược điểm là giảm bài tiết sữa; không giúp phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục

Phương pháp đặt dụng cụ vào tử cung (đặt vòng tránh thai)

Phương pháp đặt dụng cụ vào tử cung còn được gọi là đặt vòng tử cung. Đây là cách ngăn cản quá trình hợp tử hình thành tổ, khiến quá trình thụ thai không diễn ra. Áp dụng phương pháp đặt vòng tử cung khá an toàn, không gây đau đớn cũng như không gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt “chăn gối” vợ chồng. 

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ (thường có hình chữ T) được đặt vào lòng tử cung của phụ nữ tạo nên hiệu quả tránh thai kéo dài trong nhiều năm. Vòng tránh thai có thể được quấn dây đồng hay không để làm tăng hiệu quả ngừa thai. 

Hai loại thông dụng hiện nay là vòng hình chữ T và hình cánh cung, có quấn đồng. Đuôi vòng tránh thai có hai dây nhỏ thò ra âm đạo độ 2-3 cm, giúp kiểm tra vòng còn ở đúng vị trí hay không. Hiện tại dụng cụ tử cung hiện đại nhất là loại vòng tránh thai có chứa nội tiết progestin (vòng Mirena) được phóng thích dần dần tạo hiệu quả tránh thai rất cao.

Cơ chế tác dụng chính của vòng tránh thai là gây ra phản ứng viêm tại niêm mạc tử cung, làm thay đổi về cấu trúc sinh hóa tế bào nội mạc và không tạo điều kiện thuận lợi để trứng thụ tinh làm tổ trong tử cung.

Ưu điểm là hiệu quả tránh thai rất cao; khả năng mang thai trở lại sớm khi tháo ra; tác dụng kéo dài từ 7-10 năm. Nhược điểm là không phù hợp với người chưa sinh lần nào; đặt vào, tháo ra phải được thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng; không giúp phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, dễ bị viêm nhiễm vùng chậu nếu không vệ sinh sạch sẽ.

Vòng tránh thai thường được các bác sĩ khuyên dùng vì có hiệu quả từ 7-10 năm
Vòng tránh thai thường được các bác sĩ khuyên dùng vì có hiệu quả từ 7-10 năm (ảnh internet)

Cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai được đánh giá là phương pháp tránh thai hiện đại và hiệu quả nên ngày càng có nhiều chị em phụ nữ tìm hiểu và lựa chọn sử dụng. Que cấy tránh thai là một ống nhựa nhỏ, dẻo trong đó chứa nội tiết tố levonorgestrel hoặc etonogestrel.

Que tránh thai sẽ hoạt động theo nguyên tắc là làm ức chế quá trình rụng trứng đồng thời làm mỏng nội mạc tử cung và làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung khiến tinh trùng khó xâm nhập gặp trứng để thụ thai.

Que cấy này sẽ được bác sĩ cấy dưới da ở bên cánh tay không thuận (thường là tay trái). Thủ thuật được thực hiện nhẹ nhàng và nhanh chóng với vị trí cấy que kín đáo, người ngoài khó nhận biết được. Nếu cần tháo bỏ que cấy tránh thai thì thủ thuật cũng rất nhẹ nhàng, bác sĩ cũng sẽ gây tê rồi gắp que ra một cách nhanh chóng.

Chị em phụ nữ sau khi hoàn thành xong việc cấy que sẽ không cần phải sử dụng thêm một biện pháp tránh thai nào khác. Phương pháp này phù hợp với hầu hết chị em phụ nữ đặc biệt là những người chưa có con, không sử dụng được thuốc uống tránh thai có chứa estrogen vì đang cho con bú, đã từng phá thai hoặc sảy thai, trên 40 tuổi, có nguy cơ về tiểu đường, tăng huyết áp, không gây ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng, không lo biến chứng viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Sau khi tháo que tránh thai hầu hết chị em sẽ có khả năng mang thai trong vòng 1 tháng sau đó.

Que cấy tránh thai ngày càng được các chị em tin tưởng sử dụng
Que cấy tránh thai ngày càng được các chị em tin tưởng sử dụng (ảnh internet)

Miếng dán tránh thai

Là một miếng dán nhỏ, kích cỡ khoảng mỏng khoảng 4,5cm2, được dán trực tiếp vào da vùng mông, bụng, lưng trên hoặc bắp tay. Miếng dán có khả năng giải phóng estrogen và progestin, các loại hormone tương tự với hormone do cơ thể sinh ra để ngăn ngừa quá trình rụng trứng.

Miếng dán tránh thai còn giúp làm đặc chất nhầy cổ tử cung, gây khó khăn cho sự tiếp xúc giữa trứng và tinh trùng. Miếng dán tránh thai nếu được sử dụng đúng cách sẽ cho hiệu quả cao, tỷ lệ tránh thai lên tới 95%. Nếu muốn có thai trở lại, chỉ cần ngừng sử dụng miếng dán và trứng sẽ rụng trở lại sau khoảng 3 chu kỳ kinh nguyệt.

Ưu điểm của miếng dán là có thể giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá và làm giảm hiện tượng đau nửa đầu kinh nguyệt; hiệu quả cao, sử dụng dễ dàng, đơn giản; có thể hỗ trợ, giảm nhẹ các triệu chứng cho phụ nữ tiền mãn kinh.

Bên cạnh đó, nhược điểm của nó thể dẫn tới một số rủi ro hiếm gặp sau: gây cục máu đông ở chân, nhồi máu cơ tim và đột quỵ, sỏi túi mật và u gan. Nguy cơ này cao hơn ở một số trường hợp, như phụ nữ trên 35 tuổi, người có hút thuốc lá.

Do vậy, nên tham khảo ý kiến bác sĩ về những rủi ro có thể gặp phải trước khi thực hiện. Có thể gây buồn nôn, đau đầu, ngứa da hoặc nổi ban đỏ trên bề mặt da chỗ dán miếng dán.

Bạn nên lưu ý những điều sau: Miếng dán tránh thai không thể ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục, do đó vẫn phải sử dụng thêm bao cao su để phòng ngừa các bệnh này. Lần đầu tiên dùng miếng dán tránh thai phải dùng thêm một biện pháp tránh thai hỗ trợ khác trong 7 ngày để ngừa thai hiệu quả. 

Nếu bắt đầu sử dụng miếng dán tránh thai vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt thì không cần sử dụng biện pháp tránh thai nào khác; nhưng nếu bắt đầu dán miếng dán tránh thai sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt thì cần áp dụng thêm biện pháp tránh thai hỗ trợ không phải là biện pháp nội tiết trong vòng 7 ngày liên tiếp. 

Trường hợp cần tránh thai sau khi sinh, nếu không cho con bú thì có thể bắt đầu tránh thai bằng miếng dán tránh thai sớm nhất là 4 tuần sau khi sinh. Không sử dụng đồng thời cả miếng dán tránh thai và thuốc uống tránh thai.

Nếu bị rong huyết khi đang sử dụng miếng dán tránh thai, vẫn nên tiếp tục sử dụng vì hiện tượng rong huyết do miếng dán tránh thai thường mất đi sau một vài chu kỳ kinh nguyệt. Còn nếu rong huyết kéo dài thì nên đi khám để xem xét các nguyên nhân khác.

Miếng dán tránh thai - tiện dụng nhưng cũng nguy hiểm, phải được tư vấn kỹ càng bởi các chuyên gia ở các cơ sở y tế uy tín
Miếng dán tránh thai – tiện dụng nhưng cũng nguy hiểm, phải được tư vấn kỹ càng bởi các chuyên gia ở các cơ sở y tế uy tín (ảnh internet)

Triệt sản 

Phương pháp triệt sản hay còn được gọi là đình sản, đây là phương pháp được áp dụng với những gia đình đã sinh đủ con, không còn mong muốn có con.

Ưu điểm là hiệu quả tránh thai rất cao, phù hợp với người thực sự không muốn có thêm con; không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính tình và sinh hoạt vợ chồng; triệt sản nữ còn được chỉ định áp dụng cho những phụ nữ có nguy cơ cao về sức khỏe khi mang thai. Nhược điểm là cần cân nhắc kĩ vì đây là biện pháp thôi sinh đẻ vĩnh viễn.

Phương pháp triệt sản ở nam (thắt/cắt 2 ống dẫn tinh) và nữ (thắt/cắt 2 vòi trứng)
Phương pháp triệt sản ở nam (thắt/cắt 2 ống dẫn tinh) và nữ (thắt/cắt 2 vòi trứng) (ảnh internet)

Với rất nhiều biện pháp tránh thai đang được triển khai hiện nay, mỗi cặp vợ chồng có thể nghiên cứu, xem xét biện pháp nào phù hợp để áp dụng. Tất nhiên, ở mỗi biện pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng mục đích chính hướng tới vẫn là giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn; hướng tới xây dựng gia đình hạnh phúc.

=> Bạn đang băn khoăn không biết mình nên sử dụng phương pháp nào? Đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0969685055 để chúng tôi tư vấn tận tình, giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất!

Lựa chọn kế hoạch hóa gia đình tại Bệnh viện Phụ sản An Thịnh – Sự lựa chọn thông minh của các gia đình hiện đại

Thực hiện các biện pháp tránh thai tại địa chỉ uy tín là sự lựa chọn sáng suốt, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề kể trên thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua tìm hiểu về Bệnh viện Phụ Sản An Thịnh – là bệnh viện được đánh giá là một trong những cơ sở y tế uy tín tại Hà Nội về hỗ trợ sinh sản, khám và điều trị các bệnh lý về sản phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình. 

Hiện tại, Bệnh viện Phụ sản An Thịnh là một trong những địa chỉ bệnh viện uy tín, luôn hoàn thành tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và gia đình bạn.

Đến với An Thịnh, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao với những ưu điểm vượt trội sau đây:

Đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, sạch sẽ, tiện nghi, trang thiết bị y tế tân tiến, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài

Buồng bệnh được xây dựng với kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên, có cửa kính, cây xanh, giúp người bệnh thoải mái dưỡng bệnh
Buồng bệnh được xây dựng với kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên, có cửa kính, cây xanh, giúp người bệnh thoải mái dưỡng bệnh.

 

Mọi quy trình xét nghiệm đều được thực hiện bởi các trang thiết bị tiên tiến nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài
Mọi quy trình xét nghiệm đều được thực hiện bởi các trang thiết bị tiên tiến nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài

Sự đón tiếp thân thiện và chăm sóc nhiệt tình, chu đáo từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên

Mọi thắc mắc, băn khoăn của Quý khách hàng luôn được chúng tôi quan tâm và giải đáp cặn kẽ và đầy đủ nhất
Mọi thắc mắc, băn khoăn của Quý khách hàng luôn được chúng tôi quan tâm
và giải đáp cặn kẽ và đầy đủ nhất

Thủ tục đăng ký nhanh gọn, quy trình thực hiện dịch vụ  khép kín, nhanh chóng, chính xác

Toàn bộ thủ tục đăng ký và thực hiện dịch vụ của Quý khách hàng luôn được thực hiện theo  quy trình  khép kín và bảo mật tuyệt đối.
Toàn bộ thủ tục đăng ký và thực hiện dịch vụ của Quý khách hàng luôn được thực hiện theo  quy trình  khép kín và bảo mật tuyệt đối.

Chi phí thực hiện dịch vụ hợp lý, tiết kiệm, áp dụng BHYT, bảo lãnh theo quy định

An Thịnh luôn luôn làm tròn sứ mệnh mang đến sức khỏe khỏe mạnh cho mọi người, là nơi bạn có thể yên tâm đặt niềm tin tưởng, đồng hành cùng bạn suốt cuộc đời!
An Thịnh luôn luôn làm tròn sứ mệnh mang đến sức khỏe khỏe mạnh cho mọi người, là nơi bạn có thể yên tâm đặt niềm tin tưởng, đồng hành cùng bạn suốt cuộc đời!

=> Hotline 0969685055, Bệnh viện Phụ Sản An Thịnh sát cánh bên bạn mọi lúc mọi nơi!

Tư vấn của các chuyên gia tại Bệnh viện Phụ Sản An Thịnh về thực hiện kế hoạch hóa gia đình sau sinh?

Kế hoạch hóa gia đình sau sinh là phương pháp kiểm soát được sinh con, giúp sinh theo dự tính của gia đình để phù hợp với điều kiện chăm sóc, kinh tế của gia đình và xã hội. Kế hoạch hóa gia đình sau sinh giúp phát triển kinh tế, văn hóa không chỉ của gia đình mà còn góp phần phát triển xã hội bền vững. 

Để thực hiện kế hoạch hóa gia đình, bạn nên đặt ra các câu hỏi sau: Khi nào có con? Khoảng cách giữa hai lần sinh? Số con mong muốn? Khi nào thì dừng không sinh đẻ nữa?  

Kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cần phải được phổ biến cho phái nữ, góp phần thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình
Kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cần phải được phổ biến cho phái nữ, góp phần thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình (ảnh internet)

Bệnh viện Phụ Sản An Thịnh khuyên bạn sử dụng 1 trong các kế hoạch hóa gia đình tốt nhất hiện nay như: Tránh thai tự nhiên, sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày (theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh lạm dụng), đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai, miếng dán tránh thai. Các phương pháp trên dễ dàng áp dụng và thực hiện cho tất cả các cặp vợ chồng, mang lại hiệu quả tối ưu.

Kế hoạch hoá gia đình cách nào tốt nhất? Hãy cân nhắc và tham khảo ý kiến của các chuyên gia hàng đầu về chuyên khoa Sản phụ khoa tại Bệnh viện chúng tôi qua hotline 24/24: 0969685055.

Trang bị kiến thức và sử dụng hiệu quả các phương pháp kế hoạch hóa gia đình sẽ giúp các cặp vợ chồng duy trì được đời sống hôn nhân hạnh phúc, gia đình phát triển theo đúng kế hoạch và đặc biệt là giảm thiểu tối đa nguy cơ sinh con ngoài ý muốn hay nạo phá thai.

Việc duy trì tốt kế hoạch hóa gia đình sẽ giúp mỗi công dân bảo vệ sức khỏe của mình, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp sức cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam thì việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình chính là làm sao để giảm số con trong mỗi nhà, góp phần giảm gia tăng dân số. Do vậy, cách tốt nhất là tìm cho mình một phương pháp kế hoạch hóa gia đình tốt nhất bạn nhé!

Bệnh viện Phụ Sản An Thịnh tự hào là bệnh viện tư nhân chuyên khoa về Sản – Phụ khoa được thành lập đầu tiên ở miền Bắc, một trong những đơn vị tư vấn và cung cấp các biện pháp kế hoạch hóa gia đình an toàn, hiệu quả; là địa chỉ uy tín, đồng hành cùng bạn trên hành trình chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện. 

Với mong muốn đáp ứng tốt nhất và nhanh chóng, kịp thời nhất nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao của Quý khách hàng, Bệnh viện Phụ Sản An Thịnh đang áp dụng khung giờ làm việc như sau: 

Giờ hành chính: từ 7h00 – 17h30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ).

Ngoài giờ hành chính: Theo nhu cầu đặt lịch tư vấn, thăm khám trước của khách hàng thông qua website http://benhvienphusananthinh.vn/ hoặc hotline 24/24: 0969685055 hoặc qua email [email protected] của Bệnh viện Phụ Sản An Thịnh. Các chi phí có thể phát sinh trong quá trình thực hiện dịch vụ sẽ được Bệnh viện Phụ Sản An Thịnh trao đổi rõ ràng trước khi khách hàng quyết định lựa chọn. Xin trân trọng cảm ơn Quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *