Mẹ có biết mỗi chuyển động của con đều là dấu hiệu con đang kết nối với mẹ và cho thấy trí não con đang dần phát triển.

Những dấu hiệu mẹ dễ dàng nhận thấy
  • Cựa quậy khi được nghe giọng bố:

Mặc dù trong thời gian nằm trong bụng mẹ, em bé và ba mẹ chưa trực tiếp gặp nhau nhưng vì ở bên nhau suốt 24 tiếng nên với những em bé có bộ não phát triển tốt thì sẽ có thể phân biệt được giọng nói của mẹ mình, thậm chí là phân biệt được cả nhịp tim của mẹ.

Bé phân biệt được giọng bố
  • Di chuyển về hướng mẹ chạm tay:

Thai nhi thông minh sẽ tương tác với mẹ. Thai nhi sẽ chuyển động khi mẹ vuốt ve bụng bầu hay tập thể dục, chứng tỏ trí não thai nhi phát triển. Khi đến tháng thứ 5, cử động của thai nhi rõ ràng hơn. Mẹ bầu có thể tận dụng giai đoạn này để tương tác hiệu quả với thai nhi như giáo dục tiền sản, rèn luyện sức khỏe và thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi.

Cảm nhận được chuyển động của mẹ
  • Hưởng ứng khi mẹ bật bản nhạc yêu thích:

Vào khoảng tuần thứ 16 của thai kỳ, về cơ bản màng nhĩ của thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh. Bé có thể nghe được âm thanh bên ngoài. Vào khoảng tuần thứ 24 của thai kỳ, tai của thai nhi đã phát triển toàn diện. Đối với một số thai nhi nhạy cảm với âm nhạc, mẹ bầu có thể cảm nhận rõ chuyển động của thai nhi khi cho bé nghe âm nhạc, và đây cũng là dấu hiệu sau này ra đời bé rất thông minh.

Nhảy nhót theo bản nhạc yêu thích

Trên đây là một số dấu hiệu bất ngờ của một nhóc tì ‘thông minh từ trong trứng’, cha mẹ có thể nhận biết sớm để tạo điều kiện, cơ hội tốt nhất cho con được thỏa sức khám phá, phát triển bản thân hơn nữa trong tương lai

===

Qúy Mão sẽ là một năm tuyệt vời để đón con yêu. Tại bệnh viện An Thịnh, mẹ vừa tận hưởng một kỳ sinh nở nhẹ nhàng mãn nguyện, bé được tạo mọi điều kiện để phát triển toàn diện.

Ba mẹ hãy nhanh tay liên hệ với hotline 096.968.5055 để được tư vấn và sớm chào đón những em bé thông minh, khỏe mạnh về với gia đình nhé

================