Ấn tượng đầu tiên về bác sĩ Tuấn với bất kỳ cặp vợ chồng nào khi gặp mặt là hình ảnh một người với phong thái nhanh nhẹn, giọng nói nhẹ nhàng, điềm tĩnh. Thế nhưng, ít ai biết rằng đằng sau người đàn ông ấy chứa đựng đầy ưu tư với những trường hợp khó có con, quyết tâm giúp các gia đình thoát khỏi “cái bóng” vô sinh.

Có một nghề không trồng cây vào đất, mà mang lại cho Đời đầy “trái ngọt hoa thơm”

Mong muốn theo đuổi nghề Y đã theo Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Trọng Tuấn ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Và rồi, mong ước ấy đã thành hiện thực khi anh trở thành sinh viên của trường Đại học Y Hà Nội danh giá.

Trong quá trình học tập và tiếp xúc với bệnh nhân, anh thấy có quá nhiều bệnh nhân hiếm muộn. Rồi những lần vô tình chứng kiến và chạm với nỗi khát khao mong ngóng của bao cặp vợ chồng mong con đã khiến anh “bén duyên” với công việc “ươm mầm sự sống”

Ươm mầm sự sống – Con đường đầy chông gai nhưng không làm khó được “bố” Tuấn

Lĩnh vực hỗ trợ sinh sản và điều trị vô sinh hiếm muộn chính là con đường mà bác sĩ Tuấn lựa chọn. Bằng tình yêu với nghề, tình yêu với các thiên thần bé nhỏ và mong muốn giúp các gia đình sớm đón con yêu về nhà, Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Trọng Tuấn đã đồng hành cùng các cặp vợ chồng hiếm muộn suốt hơn 13 năm qua.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Trọng Tuấn tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa – Đại học Y Hà Nội và Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại học Y Hà Nội. Với thành tích đáng nể, Bác sĩ Lê Trọng Tuấn đã trở thành giảng viên đại học Y Hà Nội. Và rồi, anh quyết định gác lại công việc ổn định về đầu quân tại Bệnh viện Phụ sản An Thịnh để có cơ hội tiếp cận gần với với ngành hỗ trợ sinh sản, tiếp cận với các gia đình hiếm muộn để giúp họ hiện thực hóa giấc mơ.

Bác sĩ Tuấn có trên 13 năm công tác trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, là bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn, đặc biệt với phác đồ “Chống quá kích buồng trứng trong IVF”

Bác sĩ Tuấn còn có kinh nghiệm điều trị thành công với các trường hợp bệnh nhân có dự trữ buồng trứng (AMH) thấp, tuổi cao khó có con,… đã thực hiện thành công hàng ngàn trường hợp chọc trứng, chuyển phôi IVF/ các trường hợp IUI.

Nỗi niềm trăn trở nhiều đêm…

Bác sĩ Tuấn trải lòng: Trong suốt những năm làm nghề, điều tôi trăn trở nhất là làm sao để giúp các gia đình thoát khỏi “cái bóng” vô sinh, đón con yêu thành công. Trong từ điển của bác sĩ Tuấn sẽ không bao giờ có 2 từ “bỏ cuộc”. Dù trường hợp đó có khó đến đâu, dù chỉ còn 1% hy vọng vẫn cố gắng đến cùng.

Những trăn trở vẫn canh cánh trong lòng bác sĩ Tuấn từng ngày

Có rất nhiều trường hợp trước khi đến với bác sĩ Tuấn đã chuẩn bị tâm lý và hy vọng rất mong manh. Thế nhưng, anh vẫn cố gắng hết sức để tìm ra phác đồ điều trị tốt nhất, tối ưu nhất.

Bác sĩ chia sẻ: “Nhiều gia đình hiếm muộn 2 năm, 3 năm, 5 năm… thậm chí là cả 1 thập kỷ nhưng họ vẫn kiên trì đến cùng. Vậy nên, dù bất kỳ hoàn cảnh nào, tôi vẫn giữ vững trách nhiệm của mình, càng khó khăn càng phải cố gắng nhiều hơn nữa. Bởi, tôi biết rằng: Bệnh nhân khó khăn họ mới tìm đến mình, nếu mình cũng bỏ cuộc thì chẳng khác nào “tước” đi quyền làm cha mẹ của họ.”

Với bác sĩ Tuấn: Sẽ không bao giờ có 2 từ “bỏ cuộc”

Muốn điều trị thành công, điều tiên quyết phải hiểu rõ tình trạng từng bệnh nhân. Tiếp đến, phải thấu hiểu tâm lý của họ. Bởi lẽ, quá trình điều trị hiếm muộn không phải ngày 1 ngày 2 là có thể thành công. Các gia đình phải hiểu và giữ vững tâm lý, không để những lần thất bại trước làm cản trở gây ảnh hưởng tiêu cực.

Bác sĩ hiếm muộn giỏi không chỉ tìm hiểu bệnh lý để điều trị, mà cần lắng nghe và chia sẻ để bệnh nhân hiểu thông suốt; khi giảm bớt được áp lực về tâm lý thì việc tiếp nhận phác đồ điều trị sẽ đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn.

Là bác sĩ hỗ trợ sinh sản, tiếp xúc với hàng ngàn bệnh nhân, được lắng nghe những câu chuyện, những lời tâm sự của các cặp vợ chồng trên hành trình tìm con, niềm khao khát được đồng hành và tâm niệm giúp đỡ người bệnh lại sục sôi trong trái tim bác sĩ Tuấn.

Với bác sĩ Tuấn, còn được làm việc, còn được đồng hành cùng các gia đình là còn hy vọng! Sau những giờ làm việc căng thẳng, bác sĩ Tuấn không nghỉ ngơi mà lại tiếp tục nghiên cứu để tìm ra phác đồ điều trị tối ưu hóa, nâng cao tỷ lệ thành công khi làm IVF cho các cặp vợ chồng.

Còn được đồng hành cùng các gia đình là còn hy vọng!

Trên hành trình đi tìm con yêu cùng các gia đình hiếm muộn, sẽ không thể kể hết những đêm thức trắng để tìm giải pháp tối ưu cho từng người bệnh, không thể đong đếm được những lo lắng mà bác sĩ dành cho bệnh nhân của mình.

Trở thành cha của hàng ngàn đứa trẻ – Niềm hạnh phúc lớn lao của bác sĩ Tuấn

Hạnh phúc khi mỗi ngày nhìn thấy các gia đình đón con thành công, bác sĩ Tuấn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa. Chính “cái duyên” và “cái tâm” của người bác sĩ đã giúp Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Trọng Tuấn đạt được nhiều thành tựu trong suốt chặng đường làm nghề của mình, trở thành “cha” của hàng ngàn đứa trẻ.

Hàng ngàn mái ấm đón “lộc” con nhờ bác sĩ mát tay Ths. Bs Lê Trọng Tuấn.. Trong đó, nhiều ca khó, đặc biệt khó, nhiều lúc tưởng chừng như buông xuôi cũng đã thành công đón con yêu về nhà.

Điển hình phải kế đến trường hợp của gia đình anh Dũng – Chị Oanh (Chương Mỹ – Hà Nội). Vợ chồng anh chị cũng đã thành công đón quả ngọt nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm tại An Thịnh. Với vợ chồng chị Oanh, hiện thực giống như một giấc mơ. Bởi lẽ, sau 8 năm lấy nhau vẫn chưa có mụn con, mỗi khi Tết đến Xuân về, vợ chồng chị  mang nỗi buồn vời vợi. Anh em, bạn bè con cái đều đề huề, bế bồng vui vẻ ngày Tết, còn vợ chồng chị chỉ biết ước ao…

Vợ chồng chị từng đi khám và phát hiện tắc vòi trứng, còn anh được chẩn đoán tinh trùng yếu. Thăm khám nhiều nơi, uống thuốc đủ chỗ nhưng tình trạng không cải thiện, tiền mất mà con thì vẫn không tới. Trong lúc tuyệt vọng thì may mắn sao khi anh chị biết đến An Thịnh và được trực tiếp Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Trọng Tuấn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản điều trị. Với nguyên nhân được xác định từ cả hai vợ chồng, bác sĩ Tuấn đã ngay lập tức lên phác đồ điều trị, để không bỏ lỡ thêm thời gian.

Sau quá trình anh Dũng được bác sĩ kê thuốc uống điều trị để nâng cao chất lượng tinh trùng. Đến tháng 7/2022, chị Oanh được bác sĩ thực hiện chuyển phôi. Niềm hạnh phúc như vỡ òa khi đôi vợ chồng cầm trên tay thông báo tin vui từ bác sĩ. Sau 9 tháng mang thai, chị Oanh hạ sinh hai thiên thần nhí vô cùng kháu khỉnh.

Gia đình nhỏ hạnh phúc đón 2 cô công chúa sau 8 năm mong mỏi

Trường hợp của vợ chồng chị Tươi, anh Trọng cũng không khác vợ chồng chị Oanh là bao. Dựng vợ gả chồng – sinh con đẻ cái vốn dĩ như một vòng quay, như một lẽ thường tình của đời người. Thế mà căn nhà nhỏ của vợ chồng anh Trọng – chị Tươi suốt 8 năm rồi, chẳng có một lời ca, một tiếng khóc, căn nhà ấy cứ vắng bóng sự hiện hữu của một đứa trẻ.

Đã từng dắt díu nhau đi khám, kết quả vô sinh từ cả hai vợ chồng khiến anh chị như chết lặng. Thế nhưng, trấn tĩnh lại anh chị lại nhủ rằng cứ cố thuốc thang thôi là sẽ ổn. Vậy là cả thanh xuân, anh chị cứ cật lực làm việc để có kinh tế, để chạy chữa nhưng hàng trăm thang thuốc ấy, mãi vẫn không tiến triển. Bố mẹ mong con, ông bà mong cháu, quá sốt ruột, người thân khuyên anh chị đoạn tuyệt với những thang thuốc mà quyết định đến Bệnh viện lớn để điều trị. Nhưng số phận như trêu đùa đôi vợ chồng trẻ, hành trình ấy vẫn mịt mờ không lối thoát.

Với anh Trọng và chị Tươi, ngần ấy năm, ngoài có nhau thì còn gì có động lực nào lớn hơn, anh chị cứ lặng lẽ bên nhau, làm điểm tựa tinh thần cho nhau , khó khăn có, vất vả có, buồn có, thất vọng có nhưng chưa một lần anh chị nghĩ đến chuyện buông tay.

Giữa năm 2022, mang theo niềm tin là hành trang lớn lao nhất của cuộc hành trình, anh chị đến với An Thịnh. Qua các xét nghiệm, anh Trọng được xác định tinh trùng yếu, còn chị Tươi gặp phải tình trạng tắc vòi trứng và dính buồng tử cung. Bỡ ngỡ và lo lắng, nhưng được gặp và  nghe tư vấn, chỉ dẫn tận tình từ Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Trọng Tuấn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Phụ sản An Thịnh thì niềm tin và hy vọng lại càng lớn trong anh chị.

Và rồi, niềm ước mong, khắc khoải, chờ đón bấy lâu nay của vợ chồng anh chị đã hóa thành sự thật. Phép màu đã thực sự hiện diện trong câu chuyện tìm con dài dằng dặc từng ấy năm của gia đình anh chị. Hai thiên thần nhỏ đã hình thành và phát triển khỏe mạnh từng ngày. Và tháng 5 rực nắng, anh chị đã được chào đón hai viên kim cương nhỏ chào đời.

Đón cặp sinh đôi sau 8 năm, gia đình nhỏ bồi hồi không giấu được niềm hạnh phúc

Còn rất nhiều gia đình đón con thành công nhờ bác sĩ Tuấn điều trị. Suốt chặng đường làm nghề, bác sĩ Tuấn cũng không thể đếm được đã có biết bao thiên thần bé nhỏ thành công đến với thế giới nhờ “đôi bàn tay vàng” của mình. Chỉ biết rằng cái biệt danh “cha” của hàng ngàn đứa trẻ đã theo bác sĩ từ rất lâu rồi!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bệnh viện Phụ sản An Thịnh

  • Quy tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa
  • Bệnh viện tư nhân chuyên khoa về Sản – Phụ khoa 13 năm được thành lập đầu tiên ở miền Bắc

Hotline: 096 968 50 55

Email: [email protected]

Địa chỉ: 496 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *