27/02 – Ngày thầy thuốc Việt Nam chính là dịp để chúng ta bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam, những người đã không quản ngại khó khăn, luôn hết mình vì người bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

“Thầm lặng, hai tiếng ngành Y

Từ lúc vào học đến khi ra trường

Sáng bệnh viện, chiều giảng đường

Cùng những đêm trực, coi thường tuổi xuân

Thầm lặng, trước những khó khăn

Gồng mình, thầm lặng, mình oằn biết đâu!

Thầm lặng, trước những nỗi đau

Chăm sóc người bệnh khỏi mau, sớm lành

Thầm lặng, vun những mầm xanh

Cho cây xã hội thêm cành tốt tươi

Thầm lặng, khẽ mỉm miệng cười

Vẫn nghề cao quý, cuộc đời ngành Y”

Bệnh viện Phụ sản An Thịnh chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02

Nghề y – Nghề đặc biệt và cao quý, tuy lặng thầm nhưng lại đầy tự hào. Trải qua hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới, con người phải đối mặt với biết bao khó khăn, vất vả. Và có lẽ, những người bác sĩ, thầy thuốc chính là những người thấm thía nhất. Bởi, họ là những người nằm trong tuyến đầu chống dịch, luôn phải đối mặt với hiểm nguy, thậm chí là có thể “nằm xuống” bất cứ lúc nào. Thế nhưng, họ vẫn luôn hết mình, vẫn miệt mài cống hiến.

Tạm biệt gia đình thân yêu, gác lại mọi công việc, ước mơ còn dang dở, họ sẵn sàng đứng lên khi Tổ Quốc cần, ở đâu có dịch bệnh là ở đó có những thiên thần áo trắng. Và cũng có những người bác sĩ ở lại cơ sở thực hiện công tác chữa bệnh cứu người, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Hay, có người ở lại vì muốn thực hiện sứ mệnh cao cả, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho các gia đình Việt… Nhắc về những người “chiến sĩ thầm lặng”, có lẽ, sẽ chẳng có một ngôn từ nào có thể diễn tả được hết sự hy sinh cao cả của họ.

Nhân ngày “Thầy thuốc Việt Nam – 27/2” – Ngày tôn vinh những người hùng thầm lặng, Bệnh viện Phụ sản An Thịnh xin gửi lời chúc mừng đến toàn thể đội ngũ cán bộ đang công tác trong ngành Y nói chung và đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản An Thịnh nói riêng lời chúc tốt đẹp nhất. Kính chúc Quý vị luôn giàu sức khỏe vượt qua mọi khó khăn, giữ vững tình yêu với nghề, cống hiến hết mình cho sức khỏe của nhân dân và nền y học nước nhà, trở thành niềm tự hào của ngành Y, luôn xứng đáng với sự trân trọng cũng như tôn vinh của xã hội.