Cuộc sống miền núi Đông Bắc êm đềm, có khoai ăn khoai, có sắn ăn sắn, đâu biết được rằng một ngày “nỗi bất hạnh” ập đến căn nhà nhỏ lụp xụp. Ngôi nhà tre gỗ đan xen đến mức siêu vẹo, có thể che mưa, che nắng nhưng chẳng thể che được nỗi trăn trở, nỗi buồn suốt 7 năm qua của vợ chồng chị Ngọc anh Hoan.

Hành trình 7 năm trèo đèo lội suối tìm con đã kết thúc thật viên mãn với 2 chàng hoàng tử

1. Cuộc hành trình 7 năm ròng rã băng rừng vượt núi tìm con

Nguyên Bình, Cao Bằng – Vùng núi Đông Bắc nơi con người và thiên nhiên sống chan hòa, gần gũi. Vợ chồng chị Ngọc cũng giống bao người dân vùng núi khác, luôn mang trong mình nét mộc mạc, chân chất, sống đơn giản, không bon chen.

2013 là cột mốc đáng nhớ của vợ chồng chị Ngọc, đánh dấu kết thúc viên mãn của một tình yêu đẹp. Kết hôn ở tuổi xuân thì, độ tuổi đẹp nhất của người con gái, chị Ngọc cùng anh Hoan về chung một nhà và mang theo một khát khao về mái ấm hạnh phúc. Thế nhưng, đắng cay chẳng thể kể hết khi vợ chồng chị phải mất tới 7 năm ròng rã để tìm con.

Có những cặp vợ chồng dù vô sinh hiếm muộn nhưng vẫn rất may mắn khi chỉ từ 1 – 2 năm đã có thể ẵm con yêu trên tay. Nhưng với vợ chồng chị, con số ấy đã kéo dài lên tới 7 năm – quãng thời gian có thể đủ thay đổi cuộc đời của một con người.

Nửa năm đầu sau khi kết hôn, vợ chồng chị Ngọc có kế hoạch nên chưa sinh con ngay. Sau đó, cũng mong muốn gia đình có tiếng cười trẻ con cho vui cửa vui nhà nên vợ chồng chị Ngọc để thả tự nhiên. Thế nhưng, 1 năm, 2 năm, 3 năm… vẫn không thấy gì, mong chờ nhiều thì lại thất vọng nhiều, vợ chồng chị vẫn chưa có con.

Vợ chồng chị rất buồn, rất tủi thân vì bằng tuổi mình người ta đã làm cha làm mẹ nhưng vợ chồng anh chị vẫn đang khắc khoải tìm con. Mỗi lần có người quan tâm, hỏi han vợ chồng chị Ngọc lại cảm thấy rất chạnh lòng.

7 năm tìm con, vợ chồng chị Ngọc cũng uống thuốc Nam, thuốc Bắc, nghe người này người kia chỉ ở đâu cũng đi. Tiền mất, công sức bỏ ra cũng không ít nhưng kết quả lại bằng 0.

Trong một lần tìm kiếm thông tin, vợ chồng chị Ngọc tình cờ biết đến Bệnh viện Phụ sản An Thịnh chuyên về sản phụ khoa và điều trị vô sinh hiếm muộn, anh chị cũng muốn xuống Hà Nội thăm khám nhưng vì gia đình khó khăn, điều kiện kinh tế chưa có nên cũng đành gác lại dự định.

Nhưng chị Ngọc vẫn ấp ủ ý định xuống An Thịnh thăm khám nên chị cũng theo dõi và tìm hiểu rất nhiều về Bệnh viện. Theo tìm hiểu, chị biết viện có hỗ trợ trả góp lãi suất 0% nên anh chị định vay ngân hàng, rồi vay thêm người thân bạn bè để làm thụ tinh ống nghiệm. Suy đi tính lại cuối cùng anh chị vẫn không đủ can đảm, vì sợ rằng có vay mà chẳng thể trả được.

“Buồn ngủ gặp chiếu manh”, đúng lúc khó khăn, bế tắc chị biết được Bệnh viện Phụ sản có chương trình miễn phí 100%. Không chần chừ, chị biết cơ hội của vợ chồng mình đã đến, chắc chắn không thể bỏ lỡ.

Khoảng cách địa lý cách trở, ở tận Cao Bằng xa xôi phải mất tới 6 tiếng di chuyển xuống Hà Nội nhưng cũng không thể cản bước vợ chồng chị. Để tìm được con, dù phải trèo đèo lội suối, phải trải qua bao gian nan thử thách vợ chồng chị cũng chấp nhận. Thế mới thấy khát khao được làm cha, làm mẹ của những cặp vợ chồng không may bị vô sinh hiếm muộn là cháy bỏng đến nhường nào.

2. Ánh dương rực rỡ bừng sáng giữa vùng quê thanh bình

May mắn, vợ chồng chị Ngọc được Bệnh viện Phụ sản An Thịnh tài trợ 100% chi phí làm IVF. Hai vợ chồng hạnh phúc không nói nên lời. Và rồi, anh chị bắt đầu bước vào hành trình tìm con.

Khoảng cách địa lý xa xôi khó khăn một thì thời gian thực hiện IVF khó khăn mời. Bởi, thời gian vợ chồng chị làm thụ tinh ống nghiệm lại đúng lúc dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Việc di chuyển đi lại thì khó khăn phải đi bằng xe khách từ đêm để kịp sáng hôm sau đến viện, ăn uống cũng bị hạn chế rất nhiều. Mỗi lần di chuyển từ Cao Bằng xuống Hà Nội rất vất vả, để tìm con vợ chồng chị phải đi lại không biết bao nhiêu lần. Nhưng điều đó cũng không làm nhụt đi ý chí, vơi đi khát khao làm cha mẹ của đôi vợ chồng trẻ.

Nhờ sự mát tay của đội ngũ y bác sĩ tại An Thịnh cùng phác đồ điều trị cá thể hóa, vợ chồng chị Ngọc may mắn đậu thai ngay trong lần đầu chuyển phôi và mang thai đôi. Kết thúc 9 tháng 10 ngày, vợ chồng chị Ngọc hạnh phúc đón 2 hoàng tử nhỏ kháu khỉnh và rất đáng yêu.

Hạnh phúc bình dị ở ngay đây với 2 chàng hoàng tử nhỏ đáng yêu

Lần này, gặp lại vợ chồng chị Ngọc không phải tại An Thịnh mà tại một nơi rất đặc biệt – đó là căn nhà nhỏ của vợ chồng chị Ngọc. Ngôi nhà có thể không to nhưng ở đó, giờ đang ngập tràn niềm hạnh phúc với những tiếng cười, tiếng bi bô tập nói của 2 “cục vàng”.

Ngôi nhà nhỏ ngập tràn niềm vui, đầy ắp tiếng cười
Gia đình chị Ngọc vui mừng đón đoàn công tác Bệnh viện Phụ sản An Thịnh về thăm nhà

Chúc mừng gia đình chị Ngọc anh Hoan, cuối cùng bao vất vả đã qua đi, hành trình 7 năm nỗ lực đã nhận được kết thúc viên mãn. Chúc gia đình chị Ngọc thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và bình an

• Quy tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa